(ขอบคุณสำหรับเจ้าของภาพครับ)

ล่าสุด ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 ได้มีการประมูลโกสต์สายด่าง และจบประมูลกันตัวเลขถึง 6 หลักกันเลยทีเดียว โดยผู้ลงประประกาศประมูลชื่อ facebook ว่า  "Prachak Yiengkul"  และได้จบการประมูลกุ้งที่มีชื่อว่า "เจ้าสิบแต้ม"

ที่ 101,000

( หนึ่งสแนหนึ่งพันบาท) ซึ่งนับได้ว่าจบราคาประมูลที่สูงมาก สำหรับกุ้งโกสสายด่าง

 

    

 

 

(ขอบคุณสำหรับเจ้าของภาพครับ)

 โกสต์ด่าง ปัจจุบัน (ปลายปี 2559) นับได้ว่าเป็น แพทเทิร์นสี ที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ และกุ้งสายอื่นๆ ต้องชิดซ้าย   โกสต์ด่างนั้น จะมีแพทเทิร์นสี ที่ไม่นิ่ง และไม่ตายตัวสามารถเป็นไปได้หลายแพทเทิร์นที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้ว โกสด่างจะมีสีขาวเป็นพื้นสีหลัก และจะมีสีแต้มจุดๆ หรือด่างๆแตกต่างกันออกไป ปัจจุบันเป็นกุ้งที่มีราคาสูงมาก และเป็นที่นิยมที่สุดในขณะนี้ จึงทำให้มีผู้สนใจไม่ลังเลที่จะลงทุนที่จะเลี้ยง ถึงแม้สายนี้จะมีราคาแพงต้นทุนสูงก็ตาม แต่ถ้าเทียบกับการได้ลงเดินมาสักคลอก ผลตอบแทนที่ได้มายิ่งกว่าคำว่าคุ้มเสียอีก

 

บรรยากาศการประมูล

 

จำนวนคนไลค์กว่า เกือบ 4000 คน

 

ผู้ชนะการประมูลจบที่ 101,000 บาท นับได้ว่าเป็นสถิติใหม่ของวงการกุ้งสวยงามไทยเลยก็ว่าได้

 

 

 

 

 

ส่วนใหญ่แล้ว ที่รับได้กับราคากุ้งขนาดนี้ เนื่องจากไม่ได้เลี้ยงเพื่อไว้ความสวยงามเท่านั้น  แต่กุ้งที่มีราคาสูงก็สามารถทำเงินได้สูงเช่นกัน  ทั้งนี้อยู่ที่ความสวยงามของกุ้งในแต่ละตัวครับ  กุ้งไทยไปไกลแน่นอนครับ (ไม่ได้เป็นการปั่นราคาแต่อย่างใด แต่เกิดจากความพึงพอใจ ระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขายที่เกิดขึ้นจริง)